Hội LHPN xã Quảng La tổ chức hội nghị tuyên truyền phân loại rác thải tại nguồn và sơ kết 6 tháng đâu năm 2022

Tối ngày 11-12/6/2022, Hội phụ nữ xã Quảng La tổ chức Hội nghị tuyên truyền rác thải tại nguồn và sơ kết 6 tháng đâu năm 2022 cho trên 100 hội viên phụ nữ tại các chi hội thôn 1, thôn 3 của xã.

Trong những năm qua công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn đã được quan tâm, phòng  trào Chủ nhật xanh được thực hiện hàng tuần thu hút nhiều  hội viên và nhân dân tham gia. Nhằm tiếp tục nâng cao ý thức của nhân dân trong việc phân loại rác thải tại nguồn Hội phụ nữ  xã tiếp tục triển khai buổi truyền thông đến toàn thể hội viên để hướng dẫn cách phân loại, xử lý rác thải dễ dàng hơn. Việc phân loại rác thải tại nguồn là vấn đề cần thiết và thiết thực nhất để góp phần bảo vệ môi trường.

Quang cảnh Hội nghị truyền thông phân loại rác thải tại nguồn

Tại Hội nghị, các hội viên đã được nghe  chủ tịch Hội phụ nữ xã  thông tin nhiều nội dung liên quan đến  tình hình rác thải trên địa bàn thành phố Hạ Long nói chung, tình  hình  rác thải trên địa bàn xã nói riêng. Công tác thu gom rác thải hiện nay, hậu quả của việc xả rác thải bừa bãi ra môi trường, hướng dẫn cách phân loại rác thải. Bên cạnh đó, các hội viên cũng được tuyên truyền về cách thức phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, hiệu quả và tác động của việc phân loại rác đối với môi trường và các  hội viên cũng được thông tin những nội dung quan trọng  Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ  toàn quốc lần thứ  XIII nghe truyền thông về công tác phòng chống mại dâm, phòng chống bạo lực gia đình 

Chủ tịch  Hội LHPN xã thông tin về tình hình rác thải trên địa bàn và hướng dẫn hội viên  phân loại rác thải tại nguồn

Có thể nói việc phân loại rác thải vừa mang lại lợi ích bảo vệ môi trường, vừa tiết kiệm được nguồn tài nguyên thiên nhiên, và quan trọng hơn chính là giảm được nguồn rác thải ra môi trường. Qua buổi truyền thông các  hội viên  đều nhận thức được việc phân loại rác thải sẽ mang lại lợi ích lớn cho cộng đồng, góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch hơn.

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 11 Tổng lượt truy cập 108279