HỘI ĐỒNG NGHĨA VỤ QUÂN SỰ XÃ QUẢNG LA TỔ CHỨC KHÁM TUYỂN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ NĂM 2025

Thực hiện kế hoạch khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2025, sáng ngày 15/10/2024, tại Trạm Y tế xã Quảng La, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Quảng La tổ chức buổi khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho các thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 27 tuổi, chuẩn bị cho đợt tuyển chọn nghĩa vụ quân sự năm 2025, với sự tham gia và phối hợp chặt chẽ của Trạm Y tế, Công an xã và Đoàn Thanh niên.

Điểm khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2025 tại Trạm Y tế xã.

Lực lượng Công an xã, Đoàn Thanh niên tham gia hỗ trợ tại khu vực khám tuyển.

Tại điểm khám, các thanh niên được đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, đo huyết áp, mắt, kiểm tra dị tật…nhằm lựa chọn những thanh niên đủ điều kiện sẽ tiếp tục được khám tuyển tại thành phố theo đúng quy định. Nhờ triển khai tốt công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự và thực hiện các bước tuyển, chọn gọi công dân tham gia khám sơ tuyển đúng quy định. Các công dân trong độ tuổi đều hăng hái tham gia khám tuyển, đến đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển.

Thông qua hoạt động khám sơ tuyển nhằm rà soát, nắm chắc số lượng, chất lượng công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2025. Việc khám tuyển được tổ chức nghiêm túc, khách quan nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ sức khoẻ, phẩm chất đạo đức tốt để sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc./.