HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN LUẬT QUẢN LÝ, SỬ DỤNG VŨ KHÍ, VẬT LIỆU NỔ VÀ CÔNG CỤ HỖ TRỢ; VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN GIAO NỘP VÀ ĐẤU TRANH VỚI TỘI PHẠM VI PHẠM PHÁP LUẬT VỀ VŨ KHÍ, VẬT LIỆU NỔ, CÔNG CỤ HỖ TRỢ

Sáng ngày 12/10/2024, tại Hội trường UBND xã Quảng La, UBND xã tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn xã Quảng La.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự Hội nghị, có đồng chí Phạm Văn Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Phạm Văn Sơn – Phó Chủ tịch UBND xã; đồng chí Phạm Thế Vinh – Trưởng Công an xã; Thường trực MTTQ; Trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội xã; đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng các thôn; Trưởng ban công tác mặt trận các thôn trên địa bàn xã; Lực lượng cán bộ Công an xã và tổ trưởng, tổ phó, thành viên tổ bảo vệ ANTT tại cơ sở; đại diện các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã: Trường THCS và THPT Quảng La, trường Tiểu học và THCS Dân Chủ - Quảng La, Trường Mầm non Quảng La – Dân Chủ, Trạm Y tế xã, trạm Kiểm Lâm sông Đồn và 125 người dân tham dự.

Các đại biểu tham dư Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Phạm Thế Vinh – Trưởng Công an xã truyền đạt những nội dung cơ bản về Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Nhận biết tác hại, nguy hiểm của việc tàng trữ, mua bán, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; đưa ra các hình ảnh, số liệu thực tế trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và kết quả thu gom, giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn xã thời gian vừa qua.

Để công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đạt hiệu quả, UBND xã Quảng La đã chỉ đạo Công an xã tiếp tục đẩy mạnh Phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”. Đẩy mạnh các hoạt động trực quan, tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh cơ sở để các cá nhân, cơ quan, đơn vị, tổ chức, doan nghiệp tự giác mang các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỡ trợ đang lưu giữ trái phép đến trụ sở công an để giao nộp. Các trường hợp tự giác giao nộp sẽ không bị bất kỳ hình thức xử lý nào. Các trường hợp đã khai báo nhưng không chủ động giao nộp hoặc gian dối trong khai báo, cố tình cất giấu các lực lượng chức năng sẽ có biện pháp để thu giữ và sẽ xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, vận động Nhân dân tích cực tham gia phát hiện, tố giác, đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động buôn bán, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỡ trợ…Từ đó chấp hành, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỡ trợ, góp phần đảm bảo An ninh trật tự tại địa phương./.