LỄ BÀN GIAO KINH PHÍ HỖ TRỢ XÂY DỰNG NHÀ Ở CHO HỘ CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ QUẢNG LALỄ BÀN GIAO KINH PHÍ HỖ TRỢ XÂY DỰNG NHÀ Ở CHO HỘ CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ QUẢNG LA

Thực hiện Quyết định số 20/QĐ-MTTQ-BTT về việc bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hạ Long năm 2024 (đợt 3). Sáng ngày 17/10/2024, xã Quảng La tổ chức lễ bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ ông Ngô Văn Hân tại thôn 3, xã Quảng La, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh là hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Quảng La.

Về dự lễ bàn giao, có đồng chí Phạm Thị Thu Hằng – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Hạ Long; đồng chí Phạm Văn Thơ – Phó Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Lê Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã; cùng các đoàn thể xã, đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn và nhân dân trong thôn.

Quang cảnh lễ bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ ông Ngô Văn Hân tại thôn 3, xã Quảng La, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Hộ gia đình ông Ngô Văn Hân là một trong số hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã, trước khi được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà, ông Ngô Văn Hân ở trong ngôi nhà bếp của gia đình xây đã lâu năm và xuống cấp nhiều… Được sự quan tâm của các cấp, các ngành của thành phố và sự quan tâm đề nghị của cấp xã. Hộ ông Ngô Văn Hân đã được quan tâm hỗ trợ kinh phí để xây mới nhà ở  với số tiền là 60.000.000 đồng cùng với sự cố gắng của gia đình, sự hỗ trợ của anh em bạn bè và hàng xóm, sau hơn 03 tháng khởi công đến nay ngôi nhà đã được xây xong với diện tích 40m2, kết cấu tường xây bằng gạch xi măng, mái ngói. Với tổng kinh phí xây dựng là: 150.000.000 đồng. Được sự quan tâm hỗ trợ của các cấp, các ngành đến nay gia đình ông Hân đã xây nhà mới khang trang.

Tại lễ bàn giao, bà Phạm Thị Thu Hằng – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Hạ Long cho biết: Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần đoàn kết, chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau; kịp thời chia sẻ những khó khăn đối với người nghèo, giúp người nghèo nỗ lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, lao động sản xuất, phát triển kinh tế.

Ông Ngô Văn Hân xúc động chia sẻ “Tôi rất vui mừng và cảm động khi được các cấp chính quyền quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện xây dựng ngôi nhà mới khang trang. Đây là nguồn động viên to lớn của tôi. Tôi cũng xin hứa sẽ cố gắng phấn đấu làm ăn và tích cực tham gia các hoạt động của địa phương phát động”.

Dưới đây là hình ảnh chính quyền địa phương, đơn vị hỗ trợ cùng các cá nhân đã có nhiều phần quà dành tặng cho gia đình ông Ngô Văn Hân: