Tiêm Vắc xin Covid-19 tại cộng đồng trên địa bàn xã Quảng La

Ngày 31/3/2022, tại điểm tiêm xã Quảng La. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã đã phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Hạ Long tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các trường hợp đủ điều kiện tiêm chung trên địa bàn xã đợt 2, tháng 3/2022 tại Trạm Y tế xã Quảng La.

Nhằm tạo miễn dịch cộng đồng, trong đợt tiêm lần này, xã Quảng La tổ chức tiêm liều vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 cho trẻ em từ đủ 12 tuổi trở lên chưa tiêm Vắc xin, người đã tiêm mũi 1 đủ điều kiện tiêm mũi 2; người từ đủ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ 2 mũi cơ bản, đủ điều kiện tiêm mũi 3 (tăng cường). Trước đó, xã Quảng La cũng chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể trên địa bàn xã đẩy mạnh tuyên truyền về vắc xin  phòng Covid-19, nhằm nâng cao nhận thức của người dân và cộng đồng về lợi ích và tính an toàn của việc tiêm vắc xin phòng chống Covid-19.

Để bảo đảm an toàn tiêm chủng, quy trình tiêm chủng đã được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc. Điểm tiêm được bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, thành lập đội cấp cứu xử trí phản vệ để sẵn sàng xử trí ngay kịp thời các trường hợp cấp cứu, phản ứng sau tiêm (nếu có). Trong quá trình tổ chức tiêm chủng, xã đã phối hợp với Trung tâm Y tế Thành phố  bố trí  đảm bảo khoảng cách và thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch. Sau tiêm, được theo dõi sức khỏe. Bên cạnh đó, nhân viên tiêm chủng đã hướng dẫn chi tiết về các biểu hiện bất thường sau tiêm có thể xảy ra để người tiêm chủng nắm bắt và kịp thời xử trí khi có tình huống phát sinh.

Kết quả tiêm tại điểm tiêm xã Quảng La:

Tổng số: 59, trong đó:

- Xã Bằng Cả: Tổng 18 người.

+ Thuốc Pfzer mũi 1: 01; mũi 2: 01 (12-17 tuổi); Mũi 3: 15.

+ Thuốc Verocell: Mũi 3: 01.

- Quảng La: Tổng 34 người.

+ Thuốc Pfzer mũi 1: 02; mũi 2: 07; mũi 3: 24; (trong đó: 12-17 tuổi: mũi 1: 01; mũi 2: 05).

+ Thuốc Verocel mũi 3: 01.

- Xã Dân Chủ: Tổng: 7 người.

+ Thuốc Pfzer mũi 3: 07.

- Phản ứng sau tiêm: Không.

Với sự vào cuộc quyết liệt của BCĐ phòng chống dịch Covid19 xã, sự chủ động của ngành chức năng, cộng với ý thức trách nhiệm của người dân khi tham gia tiêm phòng. Tin tưởng rằng, chương trình tiêm chủng vacxin ngừa Covid-19 trên địa bàn xã tiếp tục được người dân hưởng ứng tích cực, góp phần chung tay cùng cả nước thực hiện thành công tạo miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất.

Một số hình ảnh:

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 28