XÃ QUẢNG LA: CÔNG AN XÃ TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VỀ MA TÚY, TÁC HẠI CỦA MA TÚY ĐỐI VỚI CỘNG ĐỒNG TẠI TRƯỜNG THCS VÀ THPT QUẢNG LA

Sáng ngày 14/10/2024, Công an xã phối hợp cùng với Ban Giám hiệu trường THCS và THPT Quảng La tổ chức buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ma túy, tác hại của ma túy đối với cộng đồng cho các cán bộ, giáo viên cùng toàn thể học sinh trong nhà trường. Buổi tuyền truyền nhằm nâng cao nhận thức của cộng đòng về tác hại nghiêm trọng của ma túy, cũng như cung cấp kiến thức pháp luật liên quan đên phòng, chống tệ nạn ma túy.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền.

Trong buổi tuyên truyền, đồng chí cán bộ Công an xã đã phổ biến các kiến thức về tác hại của các loại ma túy và thuốc lá điện tử đối với sức khỏe con người và đời sống xã hội. Đồng thời, giáo viên và các bạn học sinh được trang bị kiến thức pháp luật về việc xử lý các hành vi liên quan đến ma túy, buôn bán và sử dụng trái phép ma túy.

Đồng chí Nguyễn Văn Thái - cán bộ Công an xã tại buổi tuyên truyền.

Đặc biệt, những câu chuyện thực tế từ các vụ án liên quan đến ma túy được chia sẻ, giúp các em học sinh nhận thức sâu sắc hơn về nguy cơ và hậu quả nghiêm trọng mà ma túy mang lại. Qua đó, các em nhận biết được tác hại của ma túy và có ý thức trong việc phòng chống tệ nạn xã hội trong cộng đồng.

Em Hoàng Trung Kiên – học sinh lớp 11A1 phát biểu về tác hại của ma túy tại buổi tuyên truyền.

Cán bộ Công an xã phát tờ rơi tuyền truyền về phòng chống ma túy.

Buổi tuyên truyền không chỉ nâng cao nhận thức của học sinh mà còn giúp các cán bộ và giáo viên nhà trường hiểu rõ hơn về trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ học sinh trước hiểm họa ma túy, đồng thời tạo điều kiện để nhà trường phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống ma túy.

Buổi giáo dục pháp luật này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía giáo viên và học sinh, tạo nền móng vững chắc trong công tác phòng, chống ma túy trong cộng đồng, góp phần xây dựng môi trường học đường cũng như trên địa bàn xã Quảng La lành mạnh và an toàn./.