XÃ QUẢNG LA: CÔNG AN XÃ TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG TẠI TRƯỜNG THCS VÀ THPT QUẢNG LA

Sáng ngày 14/10/2024, Công an xã Quảng La phối hợp với Ban Giám hiệu trường THCS&THPT Quảng La tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông cho các cán bộ, giáo viên và toàn thể học sinh của trường. Buổi tuyên truyền nhằm mục đích nâng cao nhận thức về việc chấp hành luật lệ giao thông, góp phần đảm bảo an toàn cho học sinh khi tham gia giao thông hàng ngày.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền về an toàn giao thông.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Công an xã Quảng La đã giới thiệu về những quy định pháp luật quan trọng liên quan đến an toàn giao thông đường bộ, bao gồm việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe đạp điện và xe máy, quy định về tốc độ, cũng như cách xử lý các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra trên đường. Các nội dung về biển báo giao thông và kỹ năng đi đường an toàn cũng được nhấn mạnh nhằm giúp học sinh dễ dàng nhận biết và tuân thủ đúng các quy định. Qua đó, các em học sinh và giáo viên không chỉ hiểu rõ hơn về nguyên nhân và hậu quả của tai nạn giao thông, mà còn nhận thức được tầm quan trọng của việc tuân thủ pháp luật và giữ gìn an toàn khi tham gia giao thông.

Đồng chí Phạm Văn Hoành – cán bộ Công an xã trong buổi tuyên truyền.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần quan trọng vào việc giáo dục ý thức tham gia giao thông cho thế hệ trẻ, hướng tới mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông, đồng thời tạo ra môi trường giao thông an toàn và văn minh hơn tại địa phương./.