XÃ QUẢNG LA NHỚ VỀ NGUỒN CỘI NHÂN DỊP KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CHI BỘ ĐẦU TIÊN CỦA XÃ (01/5/1947-01/5/2024)

Ngày 24/4/2024, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể xã Quảng La tổ chức thăm hỏi, tặng quà tri ân các đồng chí nguyên là Bí thư Đảng ủy xã nghỉ hưu, các đồng chí nguyên là đảng viên đầu tiên của xã và thân nhân của các đồng chí nhân kỷ niệm 77 năm ngày thành lập chi bộ đầu tiên của xã Quảng La (01/5/1947-01/5/2024).

Ngày 01/5/1947, tại ngọn Khe Phất (nay thuộc thôn Đất Đỏ - xã Tân Dân), chi bộ đầu tiên của xã Quảng La được thành lập. Chi bộ gồm 03 đảng viên: Ông Giáp Đình Sơn, bà Bùi Thị Thuấn, ông Bùi Văn Tường. Ông Giáp Đình Sơn được bầu làm Bí thư chi bộ. Sự kiện thành lập chi bộ Quảng La ngày 01/5/1947 là viên gạch nền móng đầu tiên trong quá trình hình thành và phát triển của Đảng bộ xã Quảng La ngày hôm nay. Kể từ đó, nhờ có ánh sáng lý tưởng của Đảng dẫn đường, chỉ lối, chính quyền non trẻ của xã Quảng La được củng cố, các đoàn thể được kiện toàn, phát triển, nhân dân Quảng La một lòng tin theo cách mạng, tạo nên sức mạnh đoàn kết chiến thắng giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm. Nhờ có công lao to lớn của các đảng viên đầu tiên của chi bộ Quảng La ngày ấy và lớp lớp các thế hệ lãnh đạo Đảng sau này mà nhân dân Quảng La mới có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc ngày hôm nay.

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, Ngày 24/4/2024, Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể xã Quảng La tổ chức thăm hỏi, tặng quà tri ân các đồng chí nguyên là Bí thư Đảng uỷ xã nghỉ hưu, các đồng chí nguyên là đảng viên đầu tiên của xã và thân nhân của các đồng chí nhân kỷ niệm 77 năm ngày thành lập chi bộ đầu tiên của xã Quảng La (01/5/1947-01/5/2024). Đồng chí Trần Quốc Hùng – Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã là Trưởng đoàn.

Tại các gia đình đến thăm, lãnh đạo đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe đồng thời biểu dương, tri ân những công lao mà các đồng chí nguyên là Bí thư Đảng uỷ xã nghỉ hưu, các đồng chí nguyên là đảng viên đầu tiên của xã đã cống hiến cho xã nhà.

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 25