Xã Quảng La tổ chức kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022)

Một số tiết mục văn nghệ kỷ niệm75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ:

Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/71947 – 27/7/2022) được tổ chức long trọng tại Hội trường UBND xã Quảng La với sự có mặt của các đồng chí: Trương Kim Luân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Đồng chí Bàn Sinh Lâm, Phó bí thư thường trực Đảng uỷ xã, Đồng chí Phạm Văn Hùng, Phó Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã  và các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ xã, đại diện các ngành, đoàn thể xã và đại diện các đồng chí thương, bệnh binh, người có công, thân nhân gia đình liệt sỹ  trên địa bàn xã.

Toàn cảnh kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022)

Phát biểu chỉ đạo tại nhân dịp kỷ niệm, đồng chí Trương Kim Luân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: “Chúng ta nhận thức sâu sắc rằng trong hàng trăm công việc mà toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phải quyết tâm phấn đấu vì sự phát triển, sự giàu mạnh của quê hương. Nhiệm vụ có ý nghĩa quan trọng, xuyên suốt các thời kỳ, giai đoạn của sự nghiệp Cách mạng là tập trung thực hiện tốt công tác Thương binh - Liệt sỹ và Người có công với đất nước. Theo đó, hoạt động đền ơn đáp nghĩa lớn nhất, quan trọng nhất chính là phát huy truyền thống, phát huy mọi nguồn lực tinh thần và vật chất, cần kiệm, sáng tạo và năng động trong xây dựng quê hương, đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới, xây dựng xã Quảng La phát triển về mọi mặt, kinh tế, xã hội thật sự văn minh, mọi người, mọi nhà đều có cuộc sống no ấm, hạnh phúc. Đó cũng chính là khát vọng của bao người đã ngã xuống. Để đạt được mục tiêu đó, biết bao thế hệ cha anh đã nối tiếp nhau chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, bởi vậy chúng ta phải sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ cha anh.

Đồng chí Trương Kim Luân, Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch UBND xã lên phát biểu chỉ đạo và ôn lại truyền thống 27/7

Trên địa bàn xã hiện nay còn  01  bệnh binh; 8  thương binh, 7 người nhiễm chất độc hoá học và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học. Ngoài ra, trên địa bàn xã  còn có 15 đại diện thân nhân liệt sỹ hiện hưởng chế độ thờ cúng liệt sỹ hằng năm. Thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn,  Đảng bộ chính quyền xã Quảng La thường xuyên quan tâm, chăm lo đến đời sống  của các gia đình liệt sỹ,  thương, bệnh binh, người có công với Cách mạng thông qua việc xây dựng và triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch về an sinh xã hội, hỗ trợ trực tiếp đối với các đồng chí thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ có hoàn cảnh già yếu, ốm đau. Việc chi trả trợ cấp hàng tháng cho các đối tượng chính sách luôn kịp thời, đảm bảo đầy đủ đúng đối tượng.

Ông Chu Đăng Minh  đại diện cho các gia đình chính sách  phát biểu cảm tưởng

        Tại buổi nhân dịp kỷ  niệm  lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã  đã  tặng quà cho các đối tượng chính sách xã và  gửi Thư tri ân của Thành ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ lực lượng vũ trang và Nhân dân thành phố Hạ Long nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022).

      Đồng chí Trương Kim Luân, Bí thư Đảng uỷ , chủ tịch UBND xã tặng quà cho các đối tượng chính sách xã.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 36