XÃ QUẢNG LA TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH XÂY DỰNG “XÃ SẠCH MA TUÝ” GIAI ĐOẠN 2024-2025

Ngày 22/4/2024, Ủy ban nhân dân xã Quảng La, thành phố Hạ Long tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng “Xã sạch ma túy” trên địa bàn xã Quảng La giai đoạn 2024-2025. Đồng chí Trần Quốc Hùng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã chủ trì hội nghị. Tham gia hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội xã, đại diện Ban giám hiệu trường THCS & THPT Quảng La, các đồng chí cán bộ Công an xã, Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn trên địa bàn xã.

Trong những năm qua, thực hiện sự chỉ đạo của Công an thành Phố Hạ Long, Đảng uỷ, UBND xã, công tác phòng chống tệ nạn ma tuý trên địa bàn xã Quảng La được triển khai rất tích cực. Các đối tượng nghiện, nghi nghiện được quản lý, theo dõi cai nghiện tại nhà, đưa đi cai nghiện, theo dõi sau cai nghiện được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Công an xã đã phối hợp với Công an thành phố triệt phá thành công tụ điểm phức tạp về buôn bán ma tuý trên địa bàn xã.

Với mục tiêu xây dựng mỗi thôn, xóm là một “pháo đài” trong công tác phòng, chống ma tuý, phấn đấu đến năm 2025, 100% các thôn trên địa bàn xã đạt các tiêu chí về “Thôn sạch ma tuý”, Uỷ ban nhân dân xã Quảng La đã xây dựng kế hoạch số 60/KH-UBND ngày 04/4/2024 về xây dựng “Xã sạch ma tuý” trên địa bàn xã Quảng La giai đoạn 2024-2025. Tại hội nghị triển khai kế hoạch, đồng chí Trần Quốc Hùng – Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã đã chỉ đạo lực lượng công an, các ban, ngành, đoàn thể, các thôn cần bám sát chức năng nhiệm vụ, vào cuộc tích cực, chủ động trong phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý tội phạm, tệ nạn ma tuý từ sớm, ngay từ địa bàn thôn; Tăng cường quản lý người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma tuý, người sau cai nghiện ma tuý trở về địa phương, thực hiện đồng thời các nhiệm vụ, giải pháp nhằm giảm nhằm “giảm cung, giảm cầu, giảm tác hại của ma tuý”; Kiên quyết không để hình thành các điểm, tụ điểm phức tạp, kéo dài trên địa bàn xã.

Theo nội dung kế hoạch, lộ trình thực hiện xây dựng “Xã sạch ma tuý” trên địa bàn xã Quảng La được thực hiện từ năm 2024 đến hết năm 2025. Các nhiệm vụ, giải pháp được triển khai cụ thể, phân công cụ thể cho các ngành, đoàn thể, các thôn, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

Việc triển khai xây dựng “Xã sạch ma tuý” trên địa bàn xã Quảng La là một trong những nhiệm vụ quan trọng của địa phương nhằm thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TU ngày 12/3/2024 của Ban Thường vụ Thành uỷ Hạ Long về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng thành phố Hạ Long kiểu mẫu trong phòng, chống tội phạm về ma tuý gắn với thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Tác giả:Nguyễn Thái