Cưỡng chế thi hành án dân sự tại tổ 1B, Khu 8A, phường Cao Thắng

Ngày 17/9/2021, Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Hạ Long tổ chức cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất đối với ông Mai Đức Hải và bà Trần Thị Hồng và người có nghĩa vụ liên quan là bà Mai Thị Hồng tại tổ 1B, Khu 8A, (nay là tổ 66, khu 8 mới, phường Cao Thắng).

Cơ quan thi hành án tiến hành cưỡng chế

Đây là cuộc cưỡng chế thi hành bản án dân sự phân chia tài sản thừa kế giữa 2 anh em ruột là ông Mai Đức Hải và bà Mai Thị Hồng. Căn cứ bản án 28/2007/DSPT ngày 16/8/2007 của Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh và bản án số 11/2007/DS-ST ngày 17/5/2007 của Tòa án nhân dân thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Xét thấy ông Mai Đức Hải và bà Trần Thị Hồng có điều kiện thi hành án nhưng không tự nguyện thi hành án.

Niêm phong tài sản theo đúng quy định pháp luật

Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Hạ Long đã tổ chức cưỡng chế 340m2 đất và tài sản gắn liền với đất tại tổ 1B, khu 8A hiện do ông Mai Đức Hải và bà Trần Thị Hồng quản lý để tạm bàn giao cho bà Mai Thị Hồng (địa chỉ: Số 22A, ngách 349/37, phố Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quạn Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội) sở hữu. Buổi cưỡng chế đã được thực hiện an toàn, đúng pháp luật.

Huy Phương