Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Quảng La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024-2029 thành công tốt đẹp

Sáng ngày 05/3/2024, tại Hội trường Uỷ ban nhân dân xã Quảng La, Uỷ ban MTTQ xã Quảng La long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Quảng La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự Đại hội có các đại biểu: Bà Đỗ Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hạ Long, ông Trần Quốc Hùng - Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã, ông Bàn Sinh Lâm - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã, ông Phạm Văn Hùng – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, cùng các ông bà trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân xã, trưởng các ngành, đoàn thể xã, các ông bà Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, các ông bà nguyên Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã qua các thời kỳ, đại diện các cơ quan, đơn vị, các trường học trên địa bàn xã. Đặc biệt là sự có mặt của 82 đại biểu chính thức đại diện các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã đã về dự Đại hội đông đủ.

Tại Đại hội, Ông Lê Quốc Tuấn - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã khóa XIV thay mặt Đoàn Chủ tịch báo cáo kết quả hoạt động của MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2019 - 2024 và phương hướng nhiệm vụ, chương trình hành động nhiệm kỳ 2024 - 2029. Trong nhiệm kỳ 2019-2024, MTTQ xã đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ xã, phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên thực hiện tốt Nghị quyết và chương trình hành động của MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2019 - 2024 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra và được giao trong nhiệm kỳ đều thực hiện đạt và vượt. Một số nhiệm vụ mới phát sinh, khó thực hiện nhưng đã được MTTQ xã triển khai đạt kết quả. Nhiệm kỳ qua, MTTQ Việt Nam xã đã phát huy tốt vai trò chủ trì, nòng cốt trong việc nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với thực hiện các tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Với chủ đề “Đoàn kết - Kỷ cương - Dân Chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã thống nhất đề ra 07 chỉ tiêu và các giải pháp cụ thể hóa các chương trình hành động của MTTQ Việt Nam xã Quảng La nhiệm kỳ 2024 - 2029, trong đó chú trọng khâu đột phá về việc đổi mới nội dung và phương thức hoạt động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, vận động Nhân dân đoàn kết, thi đua lao động sáng tạo, thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước, góp phần hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh tại địa phương, xây dựng xã Quảng La đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng thành phố Hạ Long kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Bà Đỗ Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố

Hạ Long tặng hoa chúc mừng Đại hội

Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Quảng La chúc mừng Đại hội

Các đoàn thể chính trị - xã hội xã chúc mừng Đại hội

Đoàn đại biểu Nhân dân và các cháu thiếu nhi chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Bà Đỗ Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hạ Long đã ghi nhận và biểu dương những thành tích và đóng góp của Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Quảng La và các tổ chức thành viên trong việc tham gia xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã nói riêng và thành phố Hạ Long nói chung trong nhiệm kỳ qua. Để thực hiện thắng lợi chương trình hành động đề ra trong nhiệm kỳ tới, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hạ Long đề nghị Ủy ban MTTQ xã cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục một số tồn tại hạn chế đã được Đại hội chỉ ra, chủ động thực hiện tốt các chương trình phối hợp thống nhất hành động giữa MTTQ với UBND, các tổ chức thành viên, đa dạng hóa các mô hình hoạt động, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong thực hiện các phong trào thi đua, tăng cường niềm tin và sự đồng thuận của Nhân dân, từ đó khẳng định vị trí, vai trò của MTTQ Việt Nam và người cán bộ Mặt trận, luôn gần dân, sát dân, là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân.

Đại hội đã tiến hành hiệp thương cử Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Quảng La khóa XV,  nhiệm kỳ 2024-2029

Đại hội đã tiến hành hiệp thương dân chủ cử ra Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Quảng La khóa XV gồm 27 ủy viên. Tại kỳ họp thứ nhất của Uỷ ban MTTQ xã, Ông Lê Quốc Tuấn, Đảng ủy viên, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã khoá XIV, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XV; Bà Tạ Thị Huế - Đảng uỷ viên, Bí thư Đoàn Thanh niên xã và Bà Hoàng Thị Thoa – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã khoá XIV được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã khóa XV. Đại hội cũng hiệp thương dân chủ cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Hạ Long lần thứ XX gồm 03 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết.

Ra mắt các vị Uỷ viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Quảng La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng thành công Đại hội MTTQ Việt Nam xã Quảng La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024 – 2029, tối ngày 05/3/2024, Uỷ ban MTTQ xã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ xã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng thành công Đại hội MTTQ Việt Nam xã Quảng La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910-08/3/2024). Chương trình giao lưu văn nghệ có sự tham gia của 14 tiết mục văn nghệ đến từ đội văn nghệ các thôn trên địa bàn xã, tạo không khí phấn khởi, thi đua trong các tầng lớp Nhân dân, chào đón một nhiệm kỳ mới của MTTQ xã.

Chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng thành công Đại hội

Thành công của Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Quảng La là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng của Nhân dân các dân tộc xã Quảng La. Thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 – 2029, các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã tiếp tục thi đua đoàn kết, đồng lòng, phấn đấu, quyết tâm thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh:

“Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết

Thành công, thành công, đại thành công!”