Đại hội Đảng bộ xã Quảng La lần thứ XII nhiệm kỳ 2020 – 2025

Trong 2 ngày 14 - 15/05, Đảng bộ xã Quảng La đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 với sự tham dự của 106 đảng viên, toàn Đảng bộ. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí: Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư TT Thành ủy; Lê Xuân Hợp, Chủ tịch HĐND Thành phố.

Quang cảnh Đại hội

Bí thư Đảng bộ xã Quảng La báo cáo kết quả nhiệm kỳ 2015 – 2020

Quảng La là 1 xã miền núi trung du với đại bàn rộng, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 25%. Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, chính trị ổn định, các chỉ tiêu kinh tế xã hội đều đạt và vượt năm sau cao hơn năm trước. Theo đó, tổng giá trị sản xuất năm 2020 đạt 122 tỷ đồng, tăng trưởng bình quân 7,7%/ năm; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng gia tăng về công nghiệp, thương mại, dịch vụ; diện tích gieo trồng bình quân đạt 287,8 ha/ năm; năm 2020 giá trị ngành dịch vụ - du lịch đạt 41,22 tỷ đồng. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 41,6 triệu/ người bằng 162% so với năm 2015; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,23%.

Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, hệ thống chính trị được củng cố vững chắc, mối quan hệ giữa cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội được gắn kết. Hằng năm, 100% Chi bộ hoàn thành nhiệm vụ, 91,6% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ riêng năm 2017, Đảng bộ được Tỉnh ủy khen thưởng Đảng bộ 5 năm liên tiếp đạt trong sạch vững mạnh.

Với tinh thần “Đoàn kết – Quyết tâm – Đổi mới - Phát triển”, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã Quảng La đề ra mục tiêu phấn đấu thu ngân sách nhà nước đạt và vượt chỉ tiêu thành phố giao mỗi năm 10%, giá trị sản xuất tăng 7%- 8%/năm; tạo việc làm mới bình quân tối thiểu 50 lao động/năm; phấn đấu đến năm 2025 không còn hộ nghèo; hàng năm có từ 4 -5 thôn giữ vững danh hiệu thôn văn hóa, 90% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Trong công tác xây dựng đảng: phấn đấu nhiệm kỳ mới tăng 15 – 20 đảng viên; 100% Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư thường trực thành ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư thường trực thành ủy và đ/c Lê Xuân Hợp, Chủ tịch HĐND TP tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hạ Long biểu dương những kết quả Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Quảng La đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí yêu cầu, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ phường cần: nâng cao tinh thần xây dựng đảng, đề cao kỷ luật, kỷ cương hành chính và trách nhiệm nêu gương; thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy vai trò của nhân dân trong công tác xây dựng Đảng. Đối với phát triển kinh tế - xã hội, Đảng bộ cần khai thác mọi tiềm năng, thế mạnh của địa phương mạnh dạn triển khai thực hiện các giải pháp đột phá đặc biệt quan tâm phát triển du lịch sinh thái; tập trung hoàn thiện quy hoạch trung tâm xã kết nối với các xã liền kề để mở rộng không gian phát triển đô thị; làm tốt công tác quản lý đất đai, quản lý rừng, bảo tồn nguồn nước hồ Yên Lập.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 11 đồng chí. Bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy tại Đại hội, đồng chí Phan Thanh Hùng tái đắc cử Bí thư Đảng bộ với số phiếu cao.

Hồng Hạnh

Đang online 1988