ĐOÀN THANH NIÊN XÃ QUẢNG LA THAM GIA XÂY DỰNG TUYẾN ĐƯỜNG KIỂU MẪU

Ngay từ đầu năm 2024, bám sát sự chỉ đạo của Thành đoàn Hạ Long và Đảng ủy xã Quảng La, Đoàn Thanh niên xã Quảng La đã đăng ký xây dựng 01 tuyến đường kiểu mẫu – Tuyến từ cổng chào thôn 1 đến cổng chào thôn 2, xã Quảng La. Tuyến đường có chiều dài 900m, rộng 3,5 m, là đường liên thôn giữa thôn 1 và thôn 2 xã Quảng La, đi qua cánh đồng trồng lúa tập trung của xã. Bắt tay vào xây dựng tuyến đường kiểu mẫu, Đoàn Thanh niên xã đã xác định mục tiêu sẽ xây dựng tuyến đường trở thành tuyến đường điểm nhấn về cảnh quan nông thôn của địa phương. Và đây cũng là công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025-2030 của Đoàn Thanh niên xã.

Từ nhiều năm trước tuyến đường đã được trồng nhiều loại cây như: cây Phượng, cây Sấu, hoa Sữa, Bằng Lăng,… Tuy nhiên, số lượng cây xanh không đều, số lượng cây bị chết nhiều, không có sự đồng nhất về loại cây nên chưa tạo được cảnh quan nổi bật cho tuyến đường.

Được sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã về giống cây, Đoàn Thanh niên xã đã phối hợp với thôn 1 và thôn 2 tổ chức 04 buổi lao động trồng 90 cây Bằng Lăng, chiều cao 3-3,5m, đường kính 3-4 cm. Tổ chức 05 buổi lao động cắt cỏ, di chuyển vị trí các loại cây không phù hợp, tỉa cành cây, quét vôi gốc cây, cắm cọc tre bảo vệ hàng cây Bằng Lăng tại tuyến đường, huy động hơn 400 lượt đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham gia. Qua đó, bước đầu tạo sự đồng nhất về loại cây, cảnh quan tuyến đường đã có những khởi sắc mới.

Tuyến đường trước đây trồng nhiều loại cây không đồng nhất

Đoàn Thanh niên phối hợp với thôn 1 tổ chức cắt tỉa cây xanh

Đoàn viên thanh niên tham gia trồng bổ sung cây hoa Bằng Lăng

Trong thời gian tới, Đoàn thanh niên xã Quảng La sẽ tiếp tục phát huy vai trò chủ trì, phối hợp với thôn 1 và thôn 2, tuyên truyền đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham gia trồng thêm hoa, cây xanh, thường xuyên cắt cỏ, tỉa cành cây, lắp đặt các pano khẩu hiệu tuyên truyền … Đặc biệt là phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên tham gia chăm sóc, chỉnh tranh cảnh quan tuyến đường, góp phần xây dựng tuyến đường trở thành tuyến đường kiểu mẫu “Sáng – Xanh – Sạch đẹp – An Toàn”, tạo điểm nhấn, thay đổi diện mạo cảnh quan nông thôn, góp phần chung tay cùng cả hệ thống chính trị xây dựng xã Quảng La, thành phố Hạ Long “Hiện đại, kiểu mẫu, văn minh, nghĩa tình”, sớm trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Tuyến đường hiện nay được trồng đồng nhất cây hoa Bằng Lăng bước đầu có khởi sắc về cảnh quan