HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ QUẢNG LA XÂY DỰNG TUYẾN ĐƯỜNG ĐẢM BẢO VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

Trong những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Quảng La luôn là nòng cốt trong triển khai phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm, khu công cộng trên địa bàn xã Quảng La. Ngay từ đầu năm 2024, Thực hiện sự chỉ đạo của Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hạ Long và Đảng ủy xã Quảng La, Hội Phụ nữ xã đã đăng ký xây dựng 01 tuyến đường đảm bảo vệ sinh môi trường do Hội phụ trách – Tuyến từ cổng chào thôn 3 sang cổng chào thôn 2, với chiều dài hơn 800m. Hội xác định đây là công trình thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025-2030. Bên cạnh đó, Hội đã chỉ đạo 6/6 chi hội tiếp tục duy trì vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan các tuyến đường do các chi hội đăng ký đảm nhận vệ sinh môi trường từ năm 2021.

Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác vệ sinh môi trường, Hội thường xuyên phát động phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”, vận động hội viên và nhân dân tham gia quét dọn, phát tỉa cành cây, trồng bổ sung cây xanh và hoa, tạo cảnh quan “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp” tại tuyến đường do Hội đăng ký đảm nhận cũng như các tuyến đường do các chi hội đăng ký đảm nhận về vệ sinh môi trường. Hoạt động vệ sinh môi trường của Hội được hội viên và nhân dân đánh giá cao, hưởng ứng tích cực.

Hoạt động vệ sinh môi trường được duy trì rộng khắp tại các chi hội

Hình ảnh hội viên và nhân dân tham gia trồng cây Phượng  tại tuyến đường Hội Phụ nữ phụ trách

Trong thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục triển khai thường xuyên hoạt động vệ sinh môi trường, trồng hoa, cắt tỉa cây xanh tạo cảnh quan môi trường nông thôn tại các tuyến đường ngõ xóm, khu công cộng, đặc biệt tạo điểm nhấn về cảnh quan tại tuyến đường do Hội đăng ký đảm nhận về vệ sinh môi trường. Qua đó tuyên truyền đến hội viên và nhân dân tích cực bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan nông thôn “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp”, chung tay cùng cả hệ thống chính trị xây dựng xã Quảng La sớm đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Đồng chí Trần Quốc Hùng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và các đồng chí trong Ban Giám Hiệu trường Tiểu học & THCS Dân Chủ - Quảng La tham gia chương trình ra quânvệ sinh môi trường, trồng cây xanh do Hội Phụ nữ phát động