Khuyến cáo người nộp thuế hoàn thiện hồ sơ và thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân đúng quy định, đúng thời hạn

Theo quy định, thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2021 của cá nhân trực tiếp quyết toán thuế chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng thứ 4 kể từ ngày kết thúc năm dương lịch, trường hợp thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế trùng với ngày nghỉ theo quy định thì thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế là ngày làm việc tiếp theo. Do đó, thời hạn quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2021 của cá nhân trực tiếp quyết toán thuế là ngày 4/5/2022.

Như vậy, chỉ còn hơn một tuần lễ nữa để các cá nhân (có phát sinh số thuế phải nộp thêm sau quyết toán trên 50.000 đồng) trực tiếp quyết toán thuế phải nộp hồ sơ quyết toán đến cơ quan thuế theo đúng thời hạn quy định.

Chi cục Thuế TP Hạ Long khuyến cáo người nộp thuế chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và quyết toán Thuế đúng thời hạn quy định để tránh việc bị xử phạt vi phạm hành chính không đáng có.

Hồ sơ hoàn thuế TNCN không áp dụng quy định phạt vi phạm hành chính do khai quá thời hạn

Trường hợp cá nhân có phát sinh hoàn thuế TNCN nhưng chậm nộp tờ khai quyết toán thuế theo quy định thì không áp dụng phạt đối với vi phạm hành chính khai quyết toán thuế quá thời hạn. Do đó, các cá nhân nếu khi quyết toán có số thuế nộp thừa có đề nghị hoàn thuế thì chủ động lựa chọn thời điểm kê khai và nộp hồ sơ hoàn thuế tránh những giai đoạn cao điểm để được cơ quan thuế phục vụ tốt nhất.

Khai quyết toán thuế TNCN bằng phương thức điện tử để tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại

Cơ quan thuế đã triển khai phương thức nộp hồ sơ điện tử trên hệ thống thuế điện tử:

 Để nộp hồ sơ khai thuế theo phương thức điện tử, NNT cần đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử với cơ quan thuế, sử dụng tài khoản giao dịch thuế điện tử để kê khai và nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN mà không cần phải mang bản giấy đến cơ quan thuế.

Với phương thức này, người nộp thuế có thể chủ động hoàn thiện hồ sơ và gửi hồ sơ mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải đến trực tiếp cơ quan thuế, giảm thiểu thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian, chi phí và chủ động công việc cá nhân, phòng chống dịch covid 19.

Chi cục Thuế TP Hạ Long mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của người nộp thuế trong thực thi chính sách pháp luật thuế, trong cải cách hành chính thuế, cũng như trong việc sử dụng các phương thức điện tử để giao dịch với cơ quan thuế, vừa giảm thời gian, chi phí đi lại, vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19.

                                                                                                 Vũ Thị Yến - Chi cục thuế TP Hạ Long

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 7 Tổng lượt truy cập 108301