SƠ KẾT 01 NĂM TRIỂN KHAI, THỰC HIỆN MÔ HÌNH CAMERA AN NINH.

Ngày 16/6/2023 Ủy ban nhân dân xã Quảng La tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm triển khai, thực hiện mô hình Camera an ninh tại các nút giao thông trọng điểm và tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn xã. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trương Kim Luân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo mô hình Camera an ninh của xã.

Tại hội nghị đồng chí đại úy Phạm Thế Vinh - Trưởng Công an xã, phó thường trực ban chỉ đạo mô hình báo cáo kết quả 01 năm đầu triển khai, thực hiện mô hình Camera an ninh tại các nút giao thông trọng điểm và tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn xã.

Đ/c: Trưởng Công an xã báo cáo kết quả 01 năm thực hiện mô hình

Trong năm qua Ban chỉ đạo xã đã khảo sát các nút giao thông trọng điểm trên địa bàn, từ đó xây dựng phương án, kế hoạch lắp đặt Camera, đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh dịch vụ trên địa bàn lắp đặt Camera an ninh.

Qua một năm triển khai thực hiện đến nay đã lắp đặt được 08 Camera tại 6 điểm nút giao thông trọng điểm trên địa bàn với nguồn kinh phí xã hội hóa là 60.000.000đồng. Ngoài ra Ban chỉ đạo đã vận động được 36/42 hộ kinh doanh lắp đặt hệ thống Camera an ninh tại gia đình.

Hiệu quả từ mô hình Camera an ninh trong năm qua lực lượng Công an xã đã gọi hỏi răn đe 06 đối tượng có biểu hiện đốt pháo nổ trong đêm giao thừa; 05 đối tượng có biểu hiện nghi trộm cắp tài sản; xác định 02 vụ va chạm giao thông; ngăn chặn kịp thời 04 vụ gây rối trật tự khu dân cư; giải tán kịp thời 02 vụ đám đông tụ tập gây ảnh hưởng đến trật tự ATGT trên địa bàn. Ngoài ra các hộ kinh doanh còn cung cấp nhiều hình ảnh các đối tượng có biểu hiện hay đi đêm để làm công tác phòng ngừa tội phạm.

Quang cảnh hội nghị

Nhằm kịp thời động viên khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện mô hình. Ban chỉ đạo mô hình Camera an ninh xã đã khen thưởng cho 02 tập thể và 06 cá nhân đã có thành tích trong triển khai, thực hiện mô hình.

Tặng giấy khen cho 02 tập thể Hội CCB xã và Công an xã Quảng La

Tặng giấy khen cho 06 ca nhân có thành tích xuất sác trong thực hiện mô hình

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trương Kim Luân - Bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo mô hình đã ghi nhận kết quả đạt được trong một năm triển khai, thực hiện mô hình, đồng chí đánh giá cao sự vào cuộc của mặt trận Tổ quốc và các ngành, đoàn thể, đặc biệt là lực lượng Công an xã, lực lượng nòng cốt của mô hình đã vận dụng linh hoạt, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Thành phố, địa phương trong xây dựng mô hình, từ đó phát huy được những hiệu quả thiết thực như trong báo cáo đã nêu.

Phát biểu của đồng chí Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo mô hình xã 

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, đồng chí cũng đề nghị mặt trận Tổ quốc, các ngành, đoàn thể và các hộ kinh doanh tiếp tục phát huy hơn nữa hiệu quả của mô hình để nhân rộng ra toàn bộ địa bàn xã, đặc biệt là những hộ kinh doanh hiện nay chưa lắp đặt hệ thống Camera an ninh. Đồng chí cũng đề nghị Công an xã cơ quan thường trực của mô hình tiếp tục phát huy tính tiên phong, tuyên truyền vận động và củng cố mạng lưới Camera an ninh rộng khắp toàn xã để phục vụ cho công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn, góp phần bảo đảm  trật tự xã hội, an toàn giao thông…

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 24