THÔN 4, XÃ QUẢNG LA TỔ CHỨC GIÚP HỘ GIA ĐÌNH KHÓ KHĂN ĐỘT XUẤT CẤY LÚA VỤ ĐÔNG XUÂN

Ngày 18/02/2024, cán bộ và Nhân dân thôn 4 tổ chức giúp đỡ hộ gia đình khó khăn đột xuất trong thôn cấy lúa vụ Đông Xuân năm 2024. Ông Lê Văn Huấn, sinh năm 1964, thường trú tại thôn 4, xã Quảng La, thành phố Hạ Long không may bị bệnh hiểm nghèo, phải điều trị tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Những ngày đầu xuân bước vào vụ cấy, gia đình bận lo chữa trị bệnh cho ông Huấn nên không cấy được. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Ban lãnh đạo thôn 4 đã vận động 55 người dân trong thôn tham gia giúp hộ gia đình ông Huấn cấy lúa. Nắm bắt được hoạt động ấm áp nghĩa tình làng xóm của Nhân dân thôn 4, đồng chí Trần Quốc Hùng - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Quảng La đã trực tiếp tham gia cấy lúa cùng Nhân dân, động viên gia đình ông Huấn và cổ vũ tinh thần đoàn kết của Nhân dân trong thôn.

Giữa thời tiết mưa xuân, với tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, trong 1/2 ngày, Nhân dân thôn 4 đã chung tay giúp gia đình ông Huấn cấy xong diện tích.

Đồng chí Trần Quốc Hùng - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã tham gia cấy lúa cùng Nhân dân thôn 4,

động viên tinh thần gia đình ông Huấn

Nhân dân thôn 4 chung tay giúp gia đình ông Huấn cấy 0,32 ha ruộng lúa.

Hoạt động này có ý nghĩa rất thiết thực thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chia sẻ, giúp đỡ, động viên kịp thời các gia đình khó khăn, góp phần xây dựng xã Quảng La ngày càng giàu đẹp, văn minh, góp phần xây dựng thành phố Hạ Long trở thành Thành phố "Kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình".