Tuyên truyền, bồi dưỡng kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, thoát nạn cho đại diện hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh.

Ngày 13/06/2022, Đội cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an thành phố Hạ Long phối hợp với Công an xã Quảng La tổ chức buổi tuyên truyền, bồi dưỡng kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, thoát nạn cho đại diện hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã Quảng La.

 

Tại buổi tuyên truyền, đại diện các hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh đã được cán bộ Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ thông báo về tình hình cháy, nổ xảy ra thời gian qua trong cả nước, trong tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hạ Long, đồng thời phân tích nguyên nhân, những hậu quả do cháy nổ gây ra.

Cán bộ Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tuyên truyền  một số nội dung cơ bản công tác phòng chống cháy, nổ và các biện pháp bảo đảm an toàn

Để bảo đảm an toàn sức khỏe, tính mạng, tài sản của cư dân, cán bộ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã truyền đạt một số nội dung cơ bản công tác phòng chống cháy, nổ và biện pháp bảo đảm an toàn khi sử dụng các thiết bị điện, đun nấu, sử dụng gas, an toàn trong việc thắp hương thờ cúng. Các văn bản quy định của Nhà nước, địa phương về công tác PCCC&CNCH; các biện pháp công tác PCCC; các nguyên nhân, điều kiện thường xẩy ra cháy nổ; chuyên đề PCCC xăng dầu, khí gas hóa lỏng, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nơi tập trung đông người. Quy trình tổ chức cứu chữa một vụ cháy, quy trình lập và thực tập phương án chữa cháy; Công tác cứu nạn, cứu hộ trong đám cháy; Cấu tạo, tính năng tác dụng, cách sử dụng, bảo quản, kiểm tra các loại bình chữa cháy; phân công nhiệm vụ để triển khai các đội hình chữa cháy cơ bản.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Để phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất cháy, nổ xảy ra, Cán bộ Đội CS PCCC & CNCH tuyên truyền khuyến cáo người dân không tự ý câu mắc, lắp đặt điện; không sử dụng các thiết bị điện có công suất lớn chung một ổ cắm; không sạc điện thoại qua đêm; khi sử dụng bàn là, bếp điện, lò sấy phải có người trông coi, không để trẻ nhỏ, người già mắt kém, người bị tàn tật sử dụng các thiết bị điện; khi ra khỏi nhà phải tắt hết các thiết bị điện. Tại khu vực bếp không để nhiều đồ dùng, hàng hoá dễ cháy; luôn  luôn giám sát khi đun, nấu, đặc biệt khi đun, nấu thức ăn có dầu mỡ; phải có biện pháp chống chuột cắn ống dẫn gas, khi đun nấu xong phải tắt bếp và đóng van xả gas; khu vực thắp hương, thờ cúng phải bố trí nơi hợp lý, tường phía đặt bàn thờ, trần phía trên bàn thờ phải bằng vật  liệu không cháy; đèn, hương, nến phải đặt chắc chắn trên các vật không cháy, cách xa vật dễ cháy, hạn chế tối đa vàng mã, hương, nến để trên bàn thờ; vàng mã phải đốt đúng nơi quy định, nơi đốt phải che chắn và giám sát cho đến khi lửa tắt, tránh cháy lan hoặc bị gió cuốn tàn lửa gây cháy lan.

Cuối buổi tuyên truyền, đại diện các hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh được hướng dẫn thực hành cách sử dụng bình chữa cháy xách tay, sử dụng chăn chiên dập tắt đám cháy khí gas hóa lỏng.

Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn thực hành cách sử dụng bình chữa cháy xách tay, sử dụng chăn chiên dập tắt đám cháy khí gas hóa lỏng

Công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức PCCC & CNCH tại xã Quảng La luôn được thực hiện thường niên, đây là một trong những nội dung quan trọng, thiết thực gắn liền với an toàn PCCC trong cuộc sống hằng ngày, góp phần giúp cho 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 26 Tổng lượt truy cập 87710