tuyên truyền, tờ rơi và vận động nhân dân ký cam kết về đảm bảo an toàn hành lang lưới điện trên địa bàn xã.

Sáng ngày 06/6, Công an xã Quảng La, thành phố Hạ Long phối hợp với Đội truyền tải điện Hạ Long và các thôn đã tổ chức tuyên truyền, phát 250 tờ rơi và vận động nhân dân ký cam kết về đảm bảo an toàn hành lang lưới điện trên địa bàn xã.

Ngoài nội dung tuyên truyền các văn bản pháp luật liên quan đến việc xử phạt vi phạm pháp luật trong lĩnh vực điện lực, Tổ tuyên truyền còn giới thiệu một số hành vi vi phạm hành lang lưới điện như: hình ảnh cây ngoài hành lang bảo vệ đường dây điện phải chặt tỉa để đảm bảo nếu cây đổ thì khoảng cách từ bất kỳ bộ phận nào của cây đến đường dây không nhỏ hơn 1m đối với điện áp 220kv, 2m đối với điện áp 500kv; những hình ảnh vi phạm khoảng cách an toàn phóng điện điểm cao nhất của phương tiện giao thông đường bộ; một số hành vi bị nghiêm cấm như: Trèo lên các bộ phận công trình lưới điện cao áp như tường, rào trạm điện; Nghiêm cấm việc đào đất gây lún, sụt công trình lưới điện cao áp, trạm điện; Đốt nương rẫy trong và gần hành lang đường dây có nguy cơ gây sự cố lưới điện; Cấm thả diều, bắn chim, tháo trộm thanh trụ cột điện; Cấm trèo bắt tổ chim trên cột điện vi phạm khoảng cách an toàn, gây sự cố lưới điện; Cấm đào ao, kênh mương gần côn trình lưới điện...

Một số hình ảnh tuyên truyền và phát tờ rơi

Thông qua buổi tuyên truyền, tổ công tác đã truyền tải đến các tổ dân và các cháu thanh thiếu niên những kiến thức quan trọng trong việc bảo vệ an toàn hệ thống lưới điện quốc gia./.