Xã Quảng La công bố Quyết định thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng các thôn

Ngày 10/6/2022, tại Hội trường UBND xã Quảng La, đã diễn ra Hội nghị Công bố, ra mắt Tổ công nghệ số cộng đồng các thôn trên địa bàn xã. Việc thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng nhằm mục tiêu tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân sử dụng công nghệ số, góp phần đưa chuyển đổi số đi vào cuộc sống, tạo nên cộng đồng số, phát triển số, kinh tế số và xã hội số.

Đến dự hội nghị có đồng chí Bàn Sinh Tề, Phó Chủ tịch UBND xã; Ủy ban MTTQ và đoàn thể chính trị xã hội, cán bộ, công chức xã; các Bí thư, Trưởng thôn và Trưởng ban Công tác Mặt trận, các thành viên của Tổ công nghệ số cộng đồng các thôn.

Đ/c: Bàn Sinh Tề, Phó chủ tịch UBND xã thông qua Quyết định Tổ công nghệ số

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND xã đã công bố và trao Quyết định thành lập cho 6 Tổ công nghệ số cộng đồng các thôn với 45 thành viên. 

Đ/c: Bàn Sinh Tề, Phó chủ tịch UBND xã  trao Quyết định thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng cho 6 thôn  trên địa bàn xã

       Theo đó, Tổ công nghệ cộng đồng có nhiệm vụ tích cực thông tin, tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chuyển đổi số đến các hộ gia đình, người dân trong thôn; hướng dẫn người dân cài đặt, nắm bắt được các kỹ năng cơ bản để sử dụng thành thạo các nền tảng số, ứng dụng số cơ bản (định danh điện tử cá nhân/ bảo hiểm xã hội số/ sổ sức khỏe điện tử/app Hạ Long Smart/ tài khoản mobi money..) để tương tác với chính quyền, tham gia phát triển kinh tế số, tham gia xây dựng xã hội số và thực sự trở thành công dân số; hướng dẫn doanh nghiệp, hộ gia đình, hộ sản xuất kinh doanh có sản phẩm OCOP được đưa lên 3 sàn thương mại điện tử gồm Voso.vn, Posmart, Sendo; phấn đấu 100% hộ gia đình có sản xuất nông nghiệp có sản phẩm chủ lực biết mở gian hàng số để giao dịch trực tuyến; hướng dẫn ứng dụng công nghệ số trong các hoạt động sản xuất kinh doanh phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của địa xã.

       Ngoài ra, Tổ công nghệ số cộng đồng còn có nhiệm vụ hướng dẫn người dân tiếp cận, cài đặt, sử dụng các dịch vụ số phục vụ cho các nhu cầu thiết yếu như y tế, giáo dục, chính sách xã hội... Đồng thời, nhận chỉ tiêu về triển khai sử dụng các nền tảng số, ứng dụng số thiết thực với người dân, giúp người dân sử dụng được ngay đáp ứng các nhu cầu cá nhân, trực tiếp làm mẫu, bồi dưỡng, tập huấn, hướng dẫn lại cho các cá nhân, hộ gia đình trong thôn; tạo nhóm mạng xã hội như nhóm zalo, Mocha, Gapo hoặc các mạng xã hội Việt Nam phổ biến khác để hỗ trợ, tương tác, hướng dẫn người dân thường xuyên.

                                                                                                                                    Nguyễn Thắm

 

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 15