Xã Quảng La sẵn sàng cho ngày bầu cử trưởng thôn

Thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TU ngày 18/2/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở và bầu trưởng thôn, bản, khu phố nhiệm kỳ 2022-2025”, những ngày qua, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử trưởng thôn đã được Đảng bộ, Chính quyền và người dân trên địa bàn xã Quảng La thực hiện chu đáo, sẵn sàng.

Danh sách cử tri được niêm yết tại nhà văn hóa thôn

Thời điểm này, tại nhà văn hóa các thôn trên địa bàn xã Quảng La đã được trang hoàng cờ, hoa rực rỡ. Danh sách các ứng cử viên cũng được niêm yết công khai để người dân xem xét, lựa chọn người xứng đáng bầu làm trưởng thôn của mình vào ngày 5/6 tới. Trước đó, Ban Thường vụ thành ủy Hạ Long đã ban hành Kế hoạch số 129-KH/TU ngày 02/3/2022 về “Tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở và bầu trưởng thôn, khu phố nhiệm kỳ 2022-2025”, với tinh thần chỉ đạo công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội chi bộ và bầu trưởng thôn, khu phố phải bảo đảm đúng quy định, đồng thời tiếp tục đổi mới theo hướng phát huy dân chủ, giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương của Đảng, tăng cường đoàn kết, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng và chi bộ; coi trọng chất lượng, phát huy trí tuệ, trách nhiệm của chi bộ, cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Trên cơ sở đó, cùng với việc tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc chủ trương bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, với tinh thần "Dân tin - Đảng cử", Đảng uỷ đã chỉ đạo, hướng dẫn các chi bộ thống nhất thực hiện quy trình lựa chọn nhân sự, giới thiệu đảng viên có phẩm chất, năng lực, uy tín, bảo đảm độ tuổi theo quy định ứng cử, đề cử để nhân dân bầu làm trưởng thôn trước, sau đó tiến hành đại hội chi bộ và giới thiệu đồng chí vừa trúng cử trưởng thôn để bầu bí thư chi bộ. Quá trình lựa chọn, giới thiệu nhân sự bầu trưởng thôn được tiến hành bảo đảm dân chủ, công khai, minh bạch.

          Đến nay, 6/6 thôn trên địa bàn xã đã hoàn thành các bước chuẩn bị nhân sự giới thiệu bầu trưởng thôn, đảm bảo đúng quy định, tiêu chuẩn. 100% thôn, đã thực hiện tốt việc niêm yết danh sách cử tri đại diện (với tổng số 835 cử tri), đồng thời hoàn thành công tác trang trí khánh tiết.

Các thôn được trang hoàng để sẵn sàng cho ngày bầu cử trưởng thôn vào ngày 5/6 tới.

         Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử bằng nhiều hình thức, như: Tuyên truyền trực quan, tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh, qua hoạt động các chi đoàn, chi hội, họp thôn… Qua đó, tạo điều kiện thuân lợi nhất để nhân dân nắm rõ ngày bầu cử trưởng thôn, đồng thời thực hiện quyền làm chủ của mình trong việc lựa chọn, bầu người có đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho nhân dân, thực sự là cánh tay nối dài của Đảng, chính quyền, là hạt nhân nòng cốt trong xây dựng mối quan hệ gắn bó mật thiết với nhân dân, qua đó, tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng, chính quyền.

          Bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2025, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, là dịp để người dân phát huy quyền làm chủ, trực tiếp bầu chọn người có đủ tư cách, đạo đức phẩm chất, có ý thức trách nhiệm, tâm huyết làm trưởng thôn. Qua đó, xây dựng thôn thật sự là nơi thực hiện dân chủ trực tiếp và rộng rãi để phát huy các hình thức hoạt động tự quản, tổ chức cho nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ cấp trên giao. Với sự chuẩn bị chu đáo, bài bản, đúng quy định, nhất là được sự đồng thuận, ủng hộ cao của người dân, tin tưởng rằng công tác bầu cử trưởng thôn, của xã Quảng La sẽ thành công tốt đẹp, góp phần quan trọng và thành công của chung của toàn Thành phố.

 

 

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 19 Tổng lượt truy cập 69763