XÃ QUẢNG LA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ “CÔNG AN LẮNG NGHE Ý KIẾN NHÂN DÂN” NĂM 2024

Sáng ngày 5/8/2024 tại Hội trường trụ sở Đảng ủy – HĐND – UBND xã Quảng La, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Quảng La phối hợp với Công an xã tổ chức Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” năm 2024.

Tham dự Hội nghị, có Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Dương – Phó trưởng Công an thành phố Hạ Long; Đồng chí Bàn Sinh Lâm – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã; Đồng chí Phạm Văn Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã; Đồng chí Phạm Thế Vinh – Trưởng Công an xã; Cùng các đồng chí trong Ban chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ; Các ngành, đoàn thể xã, các Bí thư chi bộ, trưởng thôn và hơn 80 người nhân dân tham gia.

Các đại biểu và Nhân dân tham dự Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

Hội nghị đã được nghe Đồng chí Phạm Thế Vinh – Trưởng Công an xã báo cáo tình hình và kết quả công tác bảo vệ an ninh chính trị, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an xã trong thời gian qua. Theo đó, từ đầu năm đến nay, Công an xã đã thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; triển khai đảm bảo an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn; đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm.

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, Hội nghị đã nhận được 08 ý kiến đóng góp trực tiếp từ quần chúng nhân dân. Đa số các ý kiến đều bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao với những nỗ lực, cố gắng của lực lượng Công an trong thời gian qua, đặc biệt là tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân; công tác đảm bảo an ninh trật tự - an toàn xã hội trên địa bàn xã Quảng La.

Người dân phát biểu ý kiến tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Dương – Phó trưởng Công an thành phố Hạ Long đánh giá cao những kết quả công tác mà lực lượng Công an xã Quảng La đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng chí đề nghị Công an xã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp, phản ánh của các đại biểu; tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương tập trung làm tốt công tác nắm, dự báo tình hình, giải quyết ổn định các vụ việc phức tạp về an toàn trật tự xảy ra trên địa bàn, không để phát sinh điểm nóng, tụ điểm phức tạp về an toàn trật tự; xây dựng đội ngũ cán bộ thật sự trong sạch, vững mạnh về chính trị, tổ chức; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tổ chức có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công, truy quyét tội phạm, tạo môi trường an toàn, lành mạnh cho phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Thông qua Hội nghị nhằm giúp cho lực lượng Công an xã nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ Nhân dân, tự điều chỉnh để xây dựng đội ngũ Công an Nhân dân đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.