Xã Quảng La tổ chức Hội nghị toàn dân bảo vệ QNTQ gắn với sơ kết 1 năm xây dựng mô hình ANCSS

Trong không khí thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, QP-AN, đối ngoại lập thành tích "Chào mừng Kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2/9” và các ngày lễ, sự kiện năm 2022.

Sáng ngày  5/8/2022, Ban chỉ đạo 138 xã Quảng La tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” gắn với sơ kết 1 năm xây dựng mô hình An ninh cơ sở.  Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Vũ Thị Minh Hà, Phó đội trưởng  xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ; đồng chí Trương Kim Luân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí TT Đảng ủy, HĐND, UBND xã Quảng La; Trưởng phó các ngành đoàn thể xã, đại diện các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận các thôn.

Quang cảnh hội nghị

Tháng 7/2021, sau khi Thành ủy Hạ Long ban hành quyết định thành lập BCĐ về xây dựng mô hình ANCS của thành phố (gọi tắt là BCĐ 05-HL), Đảng ủy xã Quảng La đã thành lập BCĐ cấp xã và triển khai xây dựng mô hình điểm về An ninh cơ sở.

Trên cơ sở thực hiện các tiêu chí của mô hình, BCĐ xây dựng mô hình ANCS xã Quảng La đã nghiên cứu, quán triệt và cụ thể hóa thành các chương trình, kế hoạch, tạo sự lan tỏa, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, giữ vững địa bàn an toàn, góp phần  phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện đời sống nhân dân.

Đồng chí Trương Kim Luân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phát biểu khai mạc và ôn lại vị trí, tầm quan trọng của  phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Các ngành thành viên BCĐ thường xuyên phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giúp người dân nâng cao nhận thức, cảnh giác trước các phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Tăng cường tuần tra, nắm bắt địa bàn, đấu tranh hiệu quả với các loại hình tội phạm ma túy, cờ bạc; Công tác phòng ngừa tai nạn lao động và phòng, chống cháy nổ được quan tâm; Công tác đảm bảo TT.ATGT được thực hiện đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả. xã cũng tích cực rà soát, quản lý các đối tượng tù tha,  án treo, cải tạo không giam giữ; thường xuyên thăm hỏi, động viên, tuyên truyền và tạo điều kiện cho các đối tượng tái hòa nhập cộng đồng.

Các đại biểu dự hội nghị

Sau 1 năm triển khai thực hiện, mô hình “An ninh cơ sở” tại xã Quảng La đã phát huy được những hiệu quả thiết thực. Trong 1 năm trên địa bàn xã không xảy ra vụ việc mẫu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ cho nhân dân; Công an xã đã tiếp nhận 3 tin báo, tố giác về tội phạm công an xã đã tiếp nhận xử lý theo quy định; giảm vụ tai nạn giao thông và vụ va chạm giao thông so với trước khi thực hiện mô hình. 100% hộ dân đăng ký tham gia xây dựng Gia đình văn hóa, tỷ lệ gia đình văn hóa cuối năm 2021 đạt  95%. Tình hình an ninh chính trị tại địa phương được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân được nâng cao; người dân được hưởng môi trường an toàn, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội.

Nhân dịp này,  Ban chỉ đạo toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc  xã đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng