XÃ QUẢNG LA TỔ CHỨC LỄ MỪNG THỌ CHO NGƯỜI CAO TUỔI TRÒN 70, 75, 80, 85, 90 TUỔI TRÊN ĐỊA BÀN XÃ

Từ xa xưa, tinh thần kính lão đắc thọ đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, thừa nhận những công lao đóng góp to lớn của Người cao tuổi đối với đất nước, gia đình và toàn xã hội.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, ngày 17/02/2024 (tức ngày mùng 8 tháng Giêng âm lịch), Ủy ban nhân dân xã Quảng La long trọng tổ chức Lễ mừng thọ cho Người cao tuổi tròn 70, 75, 80, 85, 90 tuổi trên địa bàn xã.

Dự Lễ mừng thọ có đồng chí Trần Quốc Hùng - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, đồng chí Phạm Văn Hùng – Phó bí thư, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Lê Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Chủ tịch ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, đồng chí Phạm Văn Sơn - Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân xã cùng các đồng chí đại diện các ngành, đoàn thể xã, các thôn trên địa bàn xã. Đặc biệt có sự hiện diện của 38 người cao tuổi được tổ chức mừng thọ, cùng các con cháu cũng về dự đông đủ.

Tại Lễ mừng thọ, đồng chí Trần Quốc Hùng - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đã phát biểu chúc thọ Người cao tuổi trên địa bàn xã; Chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể xã tiếp tục quan tâm công tác chăm lo sức khỏe người cao tuổi, tạo điều kiện để người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích, tiếp tục noi gương sáng, có những đóng góp, cống hiến xây dựng địa phương xã Quảng La ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã đã trao giấy thượng thọ, chúc thọ, mừng thọ cùng 38 xuất quà của Tỉnh, Thành phố và của địa phương cho 03 cụ 90 tuổi, 06 cụ tròn 85 tuổi, 09 cụ tròn 80 tuổi, 08 cụ tròn 75 tuổi, 12 cụ tròn 70 tuổi. Tổng số kinh phí trao tặng là trên 30 triệu đồng.

Đ/c: Trần Quốc Hùng - Thành uỷ viên - Bí thư đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã trao giấy thượng thọ và quà cho các cụ trong 90 tuổi trên địa bàn xã

Một số hình ảnh các đồng chí lãnh đạo địa phương troa giấy mừng thọ và quà cho các cụ được mừng thọ năm 2024

Buổi Lễ mừng thọ diễn ra trong không khí trang trọng, vui vẻ, đầm ấm của ngày đầu xuân năm mới, trở thành hoạt động văn hóa có ý nghĩa to lớn, tô thắm truyền thống đạo lý nhân văn của dân tộc, thể hiện sự tôn trọng của xã hội với người cao tuổi, tấm lòng hiếu thảo của con, cháu với ông bà, cha mẹ.