XÃ QUẢNG LA TỔ CHỨC “NGÀY CAO ĐIỂM RA QUÂN TRỒNG RỪNG GỖ LỚN”

Ngày 18/02/2024, xã Quảng La, thành phố Hạ Long tổ chức phát động “Ngày cao điểm ra quân trồng rừng gỗ lớn” trên địa bàn xã. Buổi ra quân có hơn 300 người tham gia, trong đó có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ, các ngành, đoàn thể xã, cán bộ công chức xã, công an xã, dân quân cơ động và hơn 250 người dân trên địa bàn xã.

Năm 2024, xã Quảng La được Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long giao trồng mới 4 ha cây gỗ lớn. Ngay từ đầu năm, Ủy ban nhân dân xã đã chủ động xây dựng phương án chuẩn bị giống cây, chuẩn bị mặt bằng và quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu trồng cây gỗ lớn ngay sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Với tinh thần quyết tâm đó, trong “Ngày cao điểm ra quân trồng rừng gỗ lớn” , xã Quảng La đã trồng 5.700 cây Lim Xanh trên diện tích 5,78 ha (Vượt chỉ tiêu Thành phố giao). Kinh phí chi cho hoạt động trồng rừng gỗ lớn được xã huy động từ nguồn xã hội hoá và tự cân đối từ nguồn ngân sách địa phương. Trong đó, có 3.500 cây giống huy động xã hội hóa từ Tỉnh đoàn Quảng Ninh, Công đoàn Cục thuế Quảng Ninh, Đoàn Thanh niên Ngân hàng Agribank chi nhánh Quảng Ninh.

Một số hình ảnh cán bộ và Nhân dân xã Quảng La tham gia trồng rừng gỗ lớn

Trong thời gian tới, địa phương tiếp tục rà soát các diện tích đất phù hợp, tuyên truyền, vận động Nhân dân triển khai trồng cây gỗ lớn Lim, Dổi, Lát,… gắn với trồng cây dược liệu dưới tán rừng, hướng tới mục tiêu vừa mang lại thu nhập kinh tế cho người dân vừa bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.