Xã Quảng La tổ chức tập huấn, huấn luyện công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ cho lực lượng dân phòng năm 2022

Ngày 04/4/202, UBND xã Quảng La phối hợp với Công an thành phố Hạ Long tổ chức tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ công tác PCCC và Cứu nạn cứu hộ cho lực lượng dân phòng của 6 thôn trên địa bàn xã.

 Dự buổi tập huấn có Cán bộ Đội PCCC và CNCH Công an Thành phố; đồng chí Bàn Sinh Tề, Phó Chủ tịch UBND xã; đại diện các ban ngành, đoàn thể xã; Bí thư chi bộ - Trưởng thôn; đại diện các Trường học trên địa bàn; Đội trưởng, đội phó và các thành viên đội dân phòng các thôn trên địa bàn.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn các đại biểu đã được cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Thành phố đã hướng dẫn, truyền đạt một số nội dung cơ bản của Luật PCCC và các Nghị định, Thông tư có liên quan về biện pháp thi hành Luật PCCC và công tác CNCH, xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực PCCC; Những kiến thức cơ bản về PCCC, nguyên nhân cháy và các biện pháp phòng cháy, phương pháp chữa cháy cơ bản, quy trình tổ chức cứu chữa vụ cháy và cách thoát nạn khi xảy ra cháy.

 Cùng với đó, các đại biểu còn được truyền đạt các kiến thức về quy trình cứu chữa 1 vụ cháy, sự cố; giới thiệu về hệ thống phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, cách bảo quản. bảo dưỡng, sử dụng phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Sau khi học xong lý thuyết, các học viên đã được thực hành sử dụng bình chữa cháy để dập tắt một đám cháy.

Hướng dẫn sử dụng phương tiện PCCC

Thông qua lớp tập huấn này để giúp cho lực lượng dân phòng nắm rõ nguyên tắc trong PCCC, từ đó tuyên truyền, hướng dẫn người dân nghiêm chỉnh chấp hành  các quy định về PCCC tại hộ gia đình và nơi công cộng, để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, hạn chế thấp nhất các vụ cháy nổ xảy ra trên địa bàn.

                                                                                                                                      Nguyễn Thắm

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 20 Tổng lượt truy cập 69797