xã Quảng La triển khai thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TU ngày 16/5/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy Hạ Long.

Thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TU ngày 16/5/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy Hạ Long về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Hạ Long. Căn cứ kế hoạch số 74/KH-UBND ngày 25/5/2023 của UBND xã Quảng La triển khai thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TU ngày 16/5/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy Hạ Long về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Hạ Long.

Sáng ngày 04/6/2023. Đoàn thanh niên xã Quảng La tổ chức ra quân bóc, xóa biển quảng cáo không đúng quy định dọc trên quốc lộ 279 đoạn qua địa bàn xã Quảng La.

Một số hình ảnh bóc biển quảng cáo không đúng quy định

Đây là một trong những hoạt động tích cực trong triển khi thực hiện Chỉ thị số Chỉ thị số 20-CT/TU ngày 16/5/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy Hạ Long của xã Quảng La góp phần tạo môi trường xanh, sạch, đẹp.

Bên cạnh việc tổ chức ra quân bóc, xóa biển quảng cáo không  đúng quy định, xã Quảng La đã thành lập Tổ công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trên địa bàn xã do Công an xã làm Tổ trưởng. Bước đầu Tổ đã tổ chức tuyên truyền đến các hộ gia đình, cá nhân dọc hai bên đường quốc lộ 279 đoạn qua địa bàn xã Quảng La, không sử dụng vỉa hè, lề đường để trồng rau, để chậu hoa, cây cảnh, vật dụng chứa rác, biển hiệu, biển quảng cáo, lắp dựng mái che, mái vẩy…gây cản trở giao thông, cản trở tầm nhìn của người điều khiển phương tiện. Sau đợt tuyên truyền Tổ tiếp tục triển khai ký cam kết đối với các hộ gia đình và cá nhân. Nếu cố tình vi phạm, Tổ công tác tiến hành lập hồ sơ xử lý theo quy định.