HỘI NÔNG DÂN XÃ QUẢNG LA PHỐI HỢP VỚI VIỆN RAU, HOA, QUẢ TRUNG ƯƠNG, TRUNG TÂM DỊCH VỤ KỸ THUẬT NÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ TỔ CHỨC TẬP HUẤN KỸ THUẬT VÀ CHĂM SÓC HOA LAYON

Sáng 27/9/2024 tại nhà văn hoá thôn 2, xã Quảng La. Viện rau, hoa, quả Trung ương, Trung tâm DVKTNN thành phố phối hợp với Hội Nông dân xã tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa layon. Đến dự và truyền đạt nội dung tập huấn, về phía viện rau, hoa, quả Trung ương có đồng chí Đặng Văn Đông - Phó giáo sư, tiến sĩ, viện phó viện rau, hoa, quả Trung ương. Về phía Trung tâm DVKTNN thành phố, có đồng chí Lê Đình Anh - Giám đốc trung tâm DVKTNN thành phố. Tham dự buổi tập huấn còn có 40 hội viên nông dân trên địa bàn xã.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, hội viên nông dân lắng nghe khái quát về nguồn gốc của hoa layon, được hướng dẫn quy trình trồng, chăm sóc; được trao đổi và giải đáp những thắc mắc về quy trình chọn giống, làm đất, cung cấp nguồn nước tưới, kỹ thuật bón phân, các biện pháp phòng trừ sâu bệnh, khâu thu hoạch và bảo quản hoa,…

Qua buổi tập huấn, những thông tin cũng như kỹ thuật trồng hoa layon mang lại giá trị kinh tế cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường hiện nay sẽ được nhân dân địa phương quan tâm ứng dụng trong sản xuất. Đồng thời, góp phần nâng cao hiểu biết về trồng và chăm sóc hoa layon, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật mới cho đội ngũ cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn toàn xã, từ đó định hướng phát triển mô hình trồng hoa trong thời gian tới.

Sau buổi tập huấn Trung tâm DVKTNN thành phố sẽ phối hợp với Hội Nông dân xã Quảng La triển khai mô hình thử nghiệm 0,8ha hoa layon (Giống hoa do Viện rau, hoa quả Trung ương lai tạo từ giống hoa nội địa với giống Hà Lan) trên địa bàn xã./.